ประวัติวินัย วรรณโคตร

วินัย วรรณโคตร ภูมิลำเนา อำเภอสว่างวีรวงศ์ จ.อุบลราชธานี ศิลปินสู้ชีวิตผู้ที่ไม่เคยท้อแท้ต่อความยากลำบาก เมื่อตอนอายุ 18 ปี ช่วงล่างขยับไม่ได้ ไร้ความรู้สึก ตั้งแต่ใต้ราวนมลงไป แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคไขสันหลังอักเสบ 

ถึงแม้ วินัย วรรณโคตร จะไม่ใช้งานอวัยวะส่วนล่างได้ แต่ยังมีความหวัง และมีความโชคดีที่แขนทั้งสองข้าง ยังใช้งานได้ดี สามารถนั่งรถเข็นได้ แต่นั่งนานไม่ได้ นั่งวันละไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น จึงฝึกวาดภาพ เพื่อแก้เหงา เมื่อสิบกว่าปีก่อน ฝึกวาดเล่นๆ สมัยที่ไม่มีโซเชียล พอ Facebook เริ่มเข้ามามีบทบาทกับสังคมมากขึ้น เริ่มเย็นโอกาส จึงฝึกวาดภาพศิลปะแบบจริงจัง เพราะรู้จักกับศิลปินหลายคน เลยทักขอความรู้ แล้วฝึกวาดมาเรื่อยๆ


การศึกษา
มัธยมศึกษาตอนปลาย: โรงเรียนสว่างวีระวงศ์ อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี

วินัย วรรณโคตร ฝึกการวาดภาพศิลปะ เรียนรู้และพยายามฝึกฝนเป็นประจำ จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ ประกอบกับได้รับแรงบันดาลใจ การดูแลเป็นอย่างดีจากครอบครัว ทำให้เป็นพลังสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่วาดนั้น หาเงินช่วยเหลือครอบครัว และช่วยลดภาระของครอบครัวได้อีกแรง
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้