ประวัติเอกชัย วรรณแก้ว

เอกชัย วรรณแก้ว ภูมิลำเนา อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ศิลปินไร้แขน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ บุคคลพิการตัวอย่าง ผู้ก่อตั้งมูลนิธิอาร์ตโนแฮนด์ ประธานบ้านศิลปะเอกชัย และวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจ เอกชัย วรรณแก้ว เกิดมาพร้อมความพิการทางร่างกาย ไม่เคยโทษโชคชะตา กลับยอมรับและดำเนินชีวิตด้วยหัวใจที่สมบูรณ์ และไม่เคยรู้สึกว่าสิ่งที่ไม่เหมือนใคร คือปมด้อยที่จะทำให้ชีวิตต้องยอมแพ้!
เอกชัย วรรณแก้ว เกิดในครอบครัวที่ยากจนมาก พ่อแม่เป็นชาวนา มีพี่น้อง 5 คน เอกชัยเป็นน้องคนสุดท้อง ซึ่งเกิดมาพร้อมความพิการทางร่างกาย ไม่เคยโทษโชคชะตา ไม่เคยโทษใคร และดำเนินชีวิตด้วยหัวใจที่สมบูรณ์ และไม่เคยรู้สึกว่าสิ่งที่ไม่เหมือนใคร คือปมด้อยที่จะทำให้ชีวิตเขาต้องยอมแพ้! 
 
ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรี: ศิลปะบัณฑิต สาขาจิตรกรรม วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
ปริญญาโท: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เอกชัย วรรณแก้ว จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาโท สาขาทัศนศิลป์ คณะศิลปะกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยได้รับพระราชทานทุนการศึกษาจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เป็นสิริมงคล และเป็นเกียรติแก้วงศ์ตระกูลยิ่ง ซึ่งเอกชัยเป็นลูกที่มีการศึกษาสูงที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้งหมด ทั้งยังเป็นจิตรกรอิสระ ครูสอนศิลปะ และวิทยากรบรรยายให้กับสถาบันการศึกษา องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน  เอกชัยมีเป้าหมายในชีวิต คือ การเปิดโรงเรียนสอนศิลปะสำหรับเด็กด้อยโอกาสโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

"อย่ามองในสิ่งที่ขาด จนพลาดในสิ่งที่มี"
เอกชัย วรรณแก้ว

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้