ประวัติแคทลียา อัศวานันท์

แคทลียา อัศวานันท์ ภูมิลำเนาเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ในฐานะยุวศิลปินดาวน์ซินโดรมมากความสามารถ แม้นร่างกายไม่พร้อมและมีอาการป่วยด้วยโรคดาวน์ซินโดรม แต่ทว่าด้วยความชอบและมีพรสวรรค์ในงานศิลปะ ไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา ใช้พลังใจสยบข้อจำกัดทางร่างกาย จนสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ในคณะวิจิตรศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ได้สำเร็จ โดยมีครอบครัวและคุณแม่พรประภา อัศวานันท์  เป็นผู้ให้การสนับสนุน ส่งเสริม และเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่

แคทลียา อัศวานันท์ ศิลปินดาวน์ซินโดรมไทยคนแรกของประเทศไทย ที่ได้แสดงผลงาน ในรูปแบบศิลปะกึ่งนามธรรม (Semi Abstract) ที่สร้างสรรค์ผลงานจากหัวใจอันใสบริสุทธิ์สู่สาธารณะ ผู้ผ่านบทพิสูจน์ให้ผู้คนได้เห็นว่า ความฝันและความสำเร็จสามารถเป็นจริงได้หากเรามีความพยายาม  โดยได้รังสรรค์ผลงานถึงปัจจุบันมากกว่า 500 ภาพ และยังไม่หยุดสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานมาอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบัน

ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรี: สาขาวิชาจิตรกรรม คณะศิลปวิจิตร สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์

แคทลียา อัศวานันท์ ในฐานะตัวแทนแห่งแรงบันดาลใจจากกลุ่มผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมได้นำทีมน้องๆ จากสถาบันราชานุกูล ที่มีผลงานด้านศิลปะมาร่วมจัดแสดงผลงาน เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและพรสวรรค์ของกลุ่มผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม อันจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมในสังคมต่อไป
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้